• 0.jpg
 • 0a.jpg
 • 0b.jpg
 • 1d.jpg
 • g.jpg
 • h.jpg
 • i.jpg
 • j.jpg
 • k.jpg
 • l.jpg
 • m.jpg
 • n.jpg
 • o.jpg
 • p.jpg
 • q.jpg
 • 2.jpg
Quy trình trồng nấm linh chi SAGO

Trang trại nuôi trồng sinh thái SAGO (tên viết tắt là Trang trại SAGO - trực thuộc công ty Sài Gòn Linh Chi) nằm tại tổ 3, ấp Ràng, xã Trung Lập Thượng, quận Củ Chi, tp HCM. Quản lý trang trại: chị Nguyễn Thị Phúc.

trangtraisago

Trang trại nấm linh chi SAGO

Trang trại trồng nấm linh chi theo công nghệ sạch sinh thái và khép kín. Từ khâu tạo giống, cấy meo nấm, trồng và chăm sóc cho đến khâu thu hoạch, sấy khô, khử trùng bằng tia cực tím (UV-Ultraviolet), đóng bao bì hút chân không, tất cả đều được kiểm tra chặt chẽ để đảm bảo tính sạch sinh thái cao nhất cho sản phẩm nấm linh chi SAGO.

caygiong

Nhân và xử lý giống nấm linh chi SAGO trong
phòng thí nghiệm vô trùng.

Nguyên liệu dùng làm cơ chất cho bịch meo nấm linh chi SAGO là mùn cưa gỗ đã được xử lý sạch theo công nghệ độc quyền riêng của công ty Sài Gòn Linh Chi, trộn với các dưỡng chất và chế phẩm tự nhiên như bã đậu nành, bánh dầu… , hoàn toàn không có chất tăng trưởng bên trong.

trang-trai-nam-linh-chi-sago-3

Sàng và ủ mùn cưa để đóng nấm linh chi SAGO.

Mùn cưa sau khi được ủ và sàng sẽ được đóng thành bịch. Các bịch phôi này được đưa vào lò hấp 100oC trong 10 tiếng để đảm bảo vô trùng 100%.

trang-trai-nam-linh-chi-sago-4

Công nhân đóng bịch phôi nấm linh chi SAGO.

trang-trai-nam-linh-chi-sago-5

Hấp bịch phôi nấm linh chi SAGO ở nhiệt độ 100oC
trong 10 tiếng.

Sau khi hấp và để nguội, bịch phôi vô trùng sẽ được các chuyên viên cấy giống nấm linh chi SAGO trong phòng cấy cách ly. Các bịch phôi đã được cấy sau đó được đưa vào trại ủ để đợi quá trình lan tơ trắng.

trang-trai-nam-linh-chi-sago-6

Cấy giống nấm linh chi SAGO vào bịch phôi nấm
trong phòng cách ly.

Bịch phôi nấm linh chi SAGO sau khi cấy giống sẽ được đưa vào trại ủ nấm để đợi lan tơ trắng toàn bịch. Quá trình lan tơ mất khoảng 30 ngày. Bịch phôi đã lan tơ sẽ được đưa vào tại trồng để tiếp tục chăm sóc theo công nghệ sạch của công ty Sài Gòn Linh Chi, hoặc bàn giao cho các trang trại vệ tinh.

trang-trai-nam-linh-chi-sago-7

Nấm linh chi SAGO bắt đầu mọc ra từ bịch phôi
đã lan tơ trắng.

Quá trình trồng nấm linh chi SAGO được đảm bảo cao nhất về nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, độ thông thoáng với sự giúp đỡ của các kỹ thuật và các thiết bị hỗ trợ luôn được cập nhật mới.

trang-trai-nam-linh-chi-sago-8

Chăm sóc nấm linh chi SAGO: nhiệt đô 22-30oC,
độ ẩm 70-90%,ánh sáng khoảng 2000LUX,
độ thông thoáng tương đối.


Khi thu hoạch, nấm linh chi SAGO được sấy khô, xắt lát bằng máy chuyên dụng, khử trùng bằng tia cực tím (UV-Ultraviolet) và hút chân không để bảo quản, không dùng công nghệ xông thuốc trừ mối mọt nông sản hoặc cho thêm hóa chất bảo quản nào khác.

trang-trai-nam-linh-chi-sago-9

Thu hoạch nấm linh chi SAGO 4 tháng tuổi.

trang-trai-nam-linh-chi-sago-10

Sấy khô, xắt lát bằng máy chuyên dụng khử trùng
bằng tia cực tím UV trong phòng cách ly.

trang-trai-nam-linh-chi-sago-11

Đóng gói hút chân không trong phòng cách ly.

Thành phẩm nấm linh chi SAGO được đưa đến tay người tiêu dùng thông qua các kênh giao dịch truyền thống (hệ thống đại lý, cửa hàng...) và hiện đại (thương mại điện tử).

trang-trai-nam-linh-chi-sago-12

Thành phẩm nấm linh chi SAGO của công ty Sài Gòn Linh Chi.


Trang trại nấm linh chi SAGO được điều hành từ công ty mẹ bằng công nghệ điều khiển từ xa. Các hệ thống theo dõi và chỉ đạo sản xuất, kiểm tra an ninh, thông tin liên lạc với công ty mẹ được đảm bảo tuyệt đối với sự hỗ trợ của các thiết bị viễn thông và thiết bị an ninh hiện đại. Lãnh đạo và các chuyên viên của công ty có thể giám sát công việc tại trang trại từ bất cứ nơi nào trong nước hoặc ngoài nước qua hệ thống Internet.


Trang trại nấm linh chi SAGO luôn sẵn sàng hỗ trợ an sinh xã hội tại địa phương một cách tự giác và tự tâm. Ủng hộ sách vở cho học sinh nghèo, đóng góp xây dựng quê hương Củ Chi, tặng quà cho mẹ liệt sĩ, đảm bảo việc làm cho một số lao đông tại địa phương… là những hành động thiết thực mà trang trại nấm linh chi SAGO đã và vẫn đang thực hiện thường xuyên.

trang-trai-nam-linh-chi-sago-13

Chị Nguyễn Thị Phúc - giám đốc trang trại SAGO tặng quà cho các cháu thiếu nhi tại thư viện
mini Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi (Trung Thu 2011).

Mong rằng trang trại nấm linh chi SAGO sẽ góp một phần nhỏ nhưng hiệu quả vào việc xây dựng kiến thiết quê hương Củ Chi nói riêng và tổ quốc Việt Nam nói chung.


Tag: Sai Gon Linh Chi | Trang trại nấm Linh Chi SAGO | Nấm Linh Chi SAGO